Con dấu vuông và con dấu tròn phân biệt như thế nào?

Con dấu vuông và con dấu tròn phân biệt như thế nào?

Ngày đăng: 06/08/2021 Lượt xem: 2107

Chắc chắn hiện nay còn có rất nhiều người chưa hiểu rõ về các con dấu, đặc biệt là con dấu vuôngcon dấu tròn. Hai con g\dấu này hoàn toàn khác nhau và đều được sử dụng trong các doanh nghiệp công ty hay là các cá nhân. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt con dấu vuông và con dấu tròn một cách nhanh nhất và dễ hiểu nhất

Điểm khác biệt giữa con dấu vuông và con dấu tròn 

Giữa hai con dấu ngày có điểm khác biệt đầu tiên đó chính là về hình dáng, một loại hình vuông và một hình tròn. Bên cạnh đó thì chức năng của con dấu doanh nghiệp cũng hoàn toàn khác nhau.

Con dấu vuông

Con dấu vuông của doanh nghiệpCon dấu vuông của doanh nghiệp 

 

Con dấu vuông là một loại con dấu thể hiện chức danh, con dấu mã số thuế hoặc là sử dụng để làm logo trong doanh nghiệp. Con dấu vuông hiện nay hoàn toàn có thể ban hành và được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp mà không cần phải chịu sự quản lý của nhà nước. Con dấu vuông sẽ có giá trị pháp lý nếu như doanh nghiệp đăng ký mẫu con dấu với các cơ quan quản lý và sau đó đăng tải trên cổng thông tin quốc gia.

Con dấu tròn 

Con dấu tròn là con dấu được sử dụng trong doanh nghiệp, thể hiện được giá trị pháp lý, khẳng định về mặt pháp lý của doanh nghiệp và do doanh nghiệp phát hành. Con dấu tròn được cơ quan có thẩm quyền xác nhận và có giá trị sử dụng trong doanh nghiệp. Con dấu tròn còn được xem là con dấu pháp nhân, vậy nên chỉ sau khi được cơ quan công an xác nhận thì doanh nghiệp mới có thể sử dụng con dấu này. 

Các mẫu con dấu tròn miniCác mẫu con dấu tròn mini 

 

Khi doanh nghiệp khắc con dấu tròn thì phải liên hệ đến cơ quan có thẩm quyền để đăng ký và tiến hành công bố con dấu trên cổng thông tin thì mới đủ hiệu lực pháp lý để sử dụng. 

Địa chỉ mua con dấu vuông và con dấu tròn uy tín  

Dù là bạn có nhu cầu sử dụng con dấu vuông hay con dấu tròn thì hiện nay cũng có rất nhiều địa chỉ bán tất cả các loại con dấu, đầy đủ mẫu mã và kích cỡ phục vụ cho các doanh nghiệp, công ty. Một địa chỉ bạn có thể ghé qua để mua con dấu vuông đó chính là Quảng cáo Tây Bắc. Tại đây có nhận khách các con dấu theo yêu cầu đảm bảo được độ sắc nét và tinh tế, phông chữ đẹp, màu mực chất lượng cao và bám trên giấy rất lâu. Hơn nữa thì giá thành ở đây cũng khá rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay. 

 

Zalo