Giải‌ ‌mã‌ ‌công‌ ‌dụng‌ ‌con‌ ‌dấu‌ ‌dùng‌ ‌để‌ ‌ làm‌ ‌gì?‌

Giải‌ ‌mã‌ ‌công‌ ‌dụng‌ ‌con‌ ‌dấu‌ ‌dùng‌ ‌để‌ ‌ làm‌ ‌gì?‌

Ngày đăng: 10/08/2021 Lượt xem: 1017

Đến nay vẫn có rất nhiều người nghĩ rằng một doanh nghiệp phát triển thì chỉ cần có một đội ngũ nhân viên giỏi và có trách nhiệm là được, tuy nhiên vấn đề về pháp lý của doanh nghiệp cũng vô cùng quan trọng, nó quyết định đến uy tín cũng như sự phát triển của doanh nghiệp. Con dấu doanh nghiệp là một trong những yếu tố có gì quan trọng. Vậy thì công dụng của con dấu dùng để làm gì, hãy theo dõi trong nội dung bài viết này nhé!

Công dụng con dấu để làm gì? 

Con dấu doanh nghiệp được xem giống như một biểu tượng pháp lý của doanh nghiệp hay cá nhân trong quá trình sản xuất và kinh doanh trên thị trường. Chính vì thế nên chắc chắn con dấu có cực kỳ nhiều công dụng quan trọng. Có hai công dụng nổi bật, quan trọng nhất của con dấu như sau:

Chứng thực văn bản 

Con dấu sử dụng để chứng thực văn bản

 

Trước đây khi văn bản được công nhận thì thường sẽ có chữ ký của người có chức danh trong trong doanh nghiệp. Tuy nhiên hiện nay thì người ta không sử dụng chữ ký mà sẽ sử dụng con dấu, như vậy mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.  Bên cạnh đó cũng thể hiện được tính phết nghiệp doanh nghiệp.

 

Trong trường hợp có quá nhiều văn bản cần phải xác thực thì bạn chỉ cần sử dụng con dấu là có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tạo ra được hiệu quả cao trong công việc. Việc chứng thực văn bằng và con dấu thì hiện được sự chuyên nghiệp và cũng giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc của bạn.

Mang lại sự uy tín cho doanh nghiệp 

Việc sử dụng con dấu doanh nghiệp để chứng thực trong văn bản sẽ mang đến hiệu quả cao và tạo nên sự uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Vậy nên công việc của bạn cũng sẽ thực hiện được một cách đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều. 

 

Khách hàng sẽ nắm được những thông tin cơ bản về doanh nghiệp qua con dấu, ví dụ như họ tên của người có chức danh cao nhất, địa chỉ công ty, số điện thoại, những thông tin này sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy tin tưởng vào doanh nghiệp hơn rất nhiều thay vì một chữ ký ở trên văn bản.

Các loại con dấu doanh nghiệp 

Hiện nay có hai loại con dấu công ty cơ bản là con dấu có pháp lý và du không mang pháp lý. 

Con dấu pháp lý

Con dấu pháp lý có mực in màu đỏ

 

Dấu pháp lý là loại dấu của cơ quan nhà nước và  nó thể hiện pháp danh của một công ty doanh nghiệp. Được sử dụng và quản lý dưới quy định của nhà nước với kiểu dạng hình tròn và bắt buộc phải sử dụng mực màu đỏ.

Con dấu không mang tính pháp lý

Đây là loại dấu phát sinh giúp cho công việc trở nên thuận tiện và nhanh hơn. Loại dấu này không sử dụng với quy định của pháp luật và có thể sử dụng khác nhau như tròn, vuông hay là hình chữ nhật, bên cạnh đó thì màu sắc cuộc vậy dạ của con dấu này cũng khá phổ biến và đa dạng, như màu xanh đỏ vàng,...

 

Như vậy bạn có thể nắm được công dụng cực kỳ quan trọng con dấu và cũng biết được con dấu sử dụng để làm gì, con dấu có bao nhiêu loại. Với những thông tin này chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích cho việc sử dụng con dấu trong doanh nghiệp của bạn.. 

 

Zalo